DMCA.com Protection Status

Thứ Hai, 18 tháng 2, 2019

Bà bầu có nên ăn bánh xèo không? các loại rau ăn kèm

Hiện nay, chưa có một nghiên cứu nào về việc bà bâu có nên ăn bánh xèo không. Vì vậy, các bà bầu vẫn có thể ăn bánh xèo được. Vì đây là một loại bánh lạ miệng, nên giúp bà bầu thay đổi khẩu vị khi đã ngán các món ăn thường ngày. Bánh xèo được đúc từ bột gạo, sau khi thành phẩm, vỏ bánh xèo hơi giòn, có màu hoặc trắng. bên trong bánh thường có thay đổi nguyen liệu khác nhau theo tùng phần như: tôm, thịt, giá, nấm, các loại hải sản,…


ba-bau-co-nen-banh-xeo-khong

Tuy nhiên, khi chọn mua bánh, các bà bầu nên mua ở những của hàng có uy tín, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Hoặc các bà bầu cũng cóp thể tụ trổ tài làm món bánh này ngay tại nhà. Vừa ngon, vừa rẻ và lại không phải lo ngại tới vấn đề chất lượng của món ăn.

CÁC LOẠI RAU ĂN BÁNH XÈO

Ngày nay nhiều người có thể tự làm bánh xèo tại nhà nhưng không biết ăn với rau gì để tạo vị ngon hơn và không bị ngán. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết những loại rau ăn kèm với bánh xèo thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.

Rau xà lách


ba-bau-co-nen-banh-xeo-khong-1

Xà lách là loại rau thường được dùng để ăn sống và được rất nhiều người ưa thích. Do đó, khi kết hợp với bánh xèo sẽ giúp mọi người cảm thấy ngon miệng hơn và không cảm thấy ngán. Bên cạnh đó, rau xà lách còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe như chống táo bón, tiểu đường, giúp ngủ ngon, ngăn ngừa ung thư,…

Rau cải xanh


ba-bau-co-nen-banh-xeo-khong-2

Râu cải xanh có hàm lượng dinh dưỡng rất cao gồm vitamin A, B, C, K, axit nicotine, catoten,… những chất này rất tốt cho sức khỏe và giúp phòng chống bệnh tật. cải xanh có vị cay, dễ chịu, do đó khi ăn với bánh xèo sẽ không cảm thấy ngán.

Rau tía tô


ba-bau-co-nen-banh-xeo-khong-3

Tía tô có tinh dầu, mùi thơm rất dễ chịu, do đó rất thích hợp để ăn kèm với bánh xèo. Có 2 loại tía tô là tía tô tím và tía tô xanh nhưng cả hai loại này đều dùng được.

Rau húng quế


ba-bau-co-nen-banh-xeo-khong-4

Húng quế có vị hơi cay, có mùi thơm nồng nhưng không quá gắt, cho nên việc kết hợp rau húng quế ăn với bánh xèo sẽ tăng thêm hương vị thơm ngon hơn ch bánh xèo. Ngoài ra, còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, đau đầu, giảm stress và rất tốt cho đường hô hấp,…

Ngoài các loại rau kể trên, thì rau ăn vơi bánh xèo để tăng thêm vị thơm ngon mọi người cũng có thể kết hợp với các loại rau khác tùy theo sở thích và đặc trưng của từng địa phương.

CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM ĂN BÁNH XÈO

Mỗi nơi sẽ có một cách pha chế nước chấm ăn bánh xéo theo cách khác nhau. Tuy nhiên, để có một bát nước chấm bánh xèo ngon thì chị em cần thục hiện theo các bước sau :


ba-bau-co-nen-banh-xeo-khong-5

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước chấm

  • 1 củ tỏi
  • 2 quả ớt
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 quả chanh
  • 1/2 bát nước mắm
  • 1 bát nước sôi để nguội.

Cách làm nước chấm bánh xéo

  • Bước 1: đem ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhuyễn.
  • Bước 2: tỏi được bóc vỏ, đập dập rồi dã hoặc băm nhỏ.
  • Bước 3: đem chanh vắt lấy nước và bỏ hạt cho khỏi đắng.
  • Bước 4: cuối cùng cho nước mắm, đường, nước cốt tranh, nước lọc vào bát tùy theo khẩu vị của từng người có thể tăng giảm thành phần rồi khuấy đều. 
Sau đó, lấy tỏi ớt đã chuẩn bị trước đó cho vào, trộn đều. Lúc này, bạn có thể thưởng thức ngay món bánh xèo nóng giòn hòa cùng với hương vị thơm ngon từ các gia vị có trong nước chấm.

Trang chủ : Blog Bà Bầu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét