DMCA.com Protection Status

Thứ Ba, 26 tháng 2, 2019

Bà bầu có nên ăn rau ngót không?

Bà bầu có nên ăn rau ngót không, đây hẳn là nỗi băn khoăn của rất nhiều bà mẹ bởi có rất nhiều lời truyền miệng rằng rau ngót dẫn đến sảy thai, sinh non. Cùng Ăn ngon 3 miền tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé!


ba-bau-co-nen-an-rau-ngot-khong

Mang thai đồng nghĩa với việc bà bầu phải rất cẩn thận trong mọi sinh hoạt hàng ngày, trong đó có chế độ dinh dưỡng, để có một sức khỏe tốt để nuôi dưỡng thai nhi. Một số thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng lại được khuyến cáo rằng không dùng cho bà bầu. Vậy rau ngót có phải một trong những số ấy không?

Bà bầu có nên ăn rau ngót không? Giá trị dinh dưỡng của rau ngót.


ba-bau-co-nen-an-rau-ngot-khong-1

Rau ngót là 1 trong những loại rau chứa nhiều dinh dưỡng. Theo một số nghiên cứu: trong 100g rau ngót có chứa 5,3g đạm, 3,4g tinh bột, 169 mg canxi, 2,7mg sắt, 64,5mg Phốt pho, 6mcg Carotin, 185mg Vitamin C, 2,2g Vitamin PP, 100mcg Vitamin B1,400mcg Vitamin B2… Các chất này rất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu cũng như sự phát triển của bé.


Vitamin


Rau ngót rất giàu vitamin A và C, chúng có vai trò quan trọng trong sản xuất collagen (giúp da căng, khỏe), vận chuyển chất béo và điều chỉnh nồng độ cholesterol trong cơ thể. Vitamin A giúp bé phát triển thị giác, trong khi vitamin C có tác dụng lớn trong việc phục hồi sức khỏe của bà bầu sau sinh. Trong khi đó vitamin nhóm B lại có tác dụng rất lớn đối với sự hình thành và phát triển của thai kì.


Sắt


ba-bau-co-nen-an-rau-ngot-khong-2

Khoáng chất này có vai trò tạo hemoglobin, vận chuyển máu đi khắp cơ thể. Thiếu sắt trong giai đoạn mang bầu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi. Lúc này thai rất dễ bị dị tật, đẻ non. Mẹ bầu thiếu máu có thể dẫn tới các trường hợp như sảy thai, băng huyết sau sinh,… Lượng sắt khá dồi dào trong rau ngót cũng là một nguồn thực phẩm bổ sung máu không tồi giúp mẹ.


Canxi, Photpho


ba-bau-co-nen-an-rau-ngot-khong-3

Thiếu sắt có thể gây chuột rút, tiền sản giật ở mẹ bầu. Vậy bà bầu có nên ăn rau ngót?
Hai chất này đều được tìm thấy nhiều trong xương, tác dụng của chúng là giúp bà bầu chống đỡ được trọng lượng cơ thể nặng nề khi mang thai, đồng thời làm giảm tỷ lệ bị co cơ, chuột rút, tiền sản giật,… ở người mẹ.

Một số công dụng của rau ngót


Thanh nhiệt giải độc


ba-bau-co-nen-an-rau-ngot-khong-4

Trong đông y, rau ngót là một vị thuốc có vị ngọt, tính bình, rất thích hợp khi chữa các bệnh ốm, sốt, ho,…

Ngăn ngừa táo bón, các bệnh đường tiêu hóa:

Bà bầu có nên ăn rau ngót? Chứa nhiều chất xơ, rau ngót có khả năng giảm nguy cơ táo bón, hay một số chứng bệnh hay gặp về đường tiêu hóa như đầy hơi, khó tiêu,…

Giảm đau

Hoạt chất papaverin trong rau ngót có khả năng chống co thắt cơ trơn, làm giảm các triệu chứng đau thắt.

Hỗ trợ điều trị và ngăn chặn tiểu đường

Insulin có trong rau ngót rau khi đi vào cơ thể sẽ làm giảm khả năng hấp thụ đường trong thành ruột, từ đó giảm nguy cơ mắc tiểu đường.

Trang chủ : Blog Bà Bầu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét