DMCA.com Protection Status

Thứ Ba, 26 tháng 2, 2019

Bà bầu ăn rau cải được không?

Bà bầu ăn rau cải được không là thắc mắc của rất nhiều người. Có ý kiến cho rằng, bà bầu ăn rau cải sẽ cung cấp những dưỡng chất thiết yếu trong suốt thai kì.


ba-bau-an-rau-cai-duoc-khong

Bà bầu ăn rau cải được không?


ba-bau-an-rau-cai-duoc-khong-1

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần dinh dưỡng trong rau cải cũng khá cao, đặc biệt là thành phần diệp hoàng tố và vitamin K. Ngoài ra, cải xanh còn có rất nhiều vitamin A, B, C, D, chất caroten, anbumin, a-xit nicotic... và là một trong những loại rau mà các nhà dinh dưỡng khuyên mọi người nên dùng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Bà bầu ăn rau cải được không là thắc mắc của rất nhiều người.


ba-bau-an-rau-cai-duoc-khong-2

Rau cải là một thức ăn phổ biến trong mỗi gia đình và cũng là món dễ ăn cho các bà bầu. Trong quá trình mang thai, nhiều bà bầu đặt ra câu hỏi: “Bà bầu ăn rau cải được không?”. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể ăn rau cải, bởi rau cải có thể cung cấp những dưỡng chất thiết yếu, chữa một số bệnh thông thường mà bà bầu không ngờ tới.

Công dụng của rau cải đối với bà bầu


ba-bau-an-rau-cai-duoc-khong-3

Thanh nhiệt: Rau cải có tác dụng thanh nhiệt rất tốt, nhất là vào mùa nóng, có thể nấu lên lấy nước để uống có tác dụng thanh nhiệt.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa và táo bón: Rau cải xanh chứa hàm lượng chất xơ rất lớn, chất nhầy. Chất nhầy sẽ hỗ trợ nhu động ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn. Đồng thời, chất xơ giúp bạn ngăn ngừa táo bón.

Tăng sức đề kháng: Trong rau cải có chứa nhiều vitamin C, làm tăng sức đề kháng của cơ thể.

Chú ý khi bà bầu ăn rau cải xanh


Rau cải xanh có chứa nhiều vitamin C nên khi nấu bạn cần phải đậy nắp và khi sôi chín tới thì bắc ra ngay. Tốt nhất nên ăn lẩu, khi nước sôi bạn nhúng rau vào và lấy ra luôn. Bằng cách này có thể diệt được ký sinh trùng bám trên rau, không hủy hoại vitamin C.

Trang chủ : Blog Bà Bầu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét