DMCA.com Protection Status

Thứ Bảy, 15 tháng 12, 2018

Chị em có thai ăn rau tần ô được không?

Rau tần ô hay cải cúc là loại rau rất giàu giá trị dinh dưỡng, ngoài thành phần lipit, protit, gluxit còn có vitamin B, C và vitamin A. Rất nhiều mẹ bầu có thắc mắc không biết có thai ăn rau tần ô được không? Để giải đáp cho thắc mắc này, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây.




Có thai ăn rau tần ô được không?


Trong Y học cổ truyền, rau tần ô hay còn được gọi là rau cải cúc có vị ngọt, hơi đắng, the, thơm, tính hơi mát, lành không độc, có tác dụng tán phong nhiệt, trừ đờm, giúp tiêu hóa tốt, chữa ho, cảm sốt và chữa chứng đau mắt, đau đầu rất tốt. Và rau tần ô rất tốt cho bà bầu. Một số tác dụng cực tốt của rau tần ô với bà bầu như:

– Rau tần ô chữa đau đầu cho bà bầu rất hiệu quả




Rất nhiều chị em khi có thai thường hay bị đau đầu, nhưng lại sợ ảnh hưởng đến thai nhi mà không uống thuốc. Để chữa đau đầu chị em chỉ cần lấy một ít tần ô nấu lấy nước, uống hàng ngày. Kết hợp thêm việc dùng tần ô hơ nóng chườm đỉnh đầu và hai bên thái dương vào trước khi đi ngủ.

Nếu muốn ngăn chặn chứng đau đầu, giúp chị em ăn ngon, ngủ yên, chị em có thể dùng cải cúc phôi khô và pha nước nóng uống như trà cũng là một lợi ích rất hiệu nghiệm của rau tần ô.

– Giải triệu chứng cảm





Với thắc mắc có thai ăn rau tần ô được không? thì với công dụng giải cảm cực nhanh cực hiệu quả dưới đây, đảm bảo các chị sẽ phải nhanh chóng bổ sung loại rau này vào thực đơn của mình.
Để chữa triệu chứng cảm, dùng 150g rau tần ô tươi rửa sạch, cho ráo nước vào bát to, đổ cháo đang sôi lên để 5-10 phút cho đỡ nóng trộn rau lên  ăn 2-3 lần. Bài thuốc chữa cảm cúm cho bà bầu này vừa đơn giản lại có tác dụng giải cảm nhanh.

– Chữa chứng ho dai dẳng, ho có đờm do lạnh


Tiếp tục thêm một công hiệu nữa của cải cúc, tần ô với các mẹ bầu mình. Để chữa chứng ho dai dẳng do lạnh. Hãy dùng 100 – 150g rau tần ô, 200g phổi lợn thái thành miếng, dùng nấu thành canh và ăn cả cái khoảng 3 ngày là chứng ho sẽ dứt.

– Hỗ trợ sức đề kháng


Khi chị em cảm thấy chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn do suy nhược hệ tiêu hóa hãy lấy khoảng 1/2kg rau tần ô, một đầu cá mè, một ít gừng tươi, 1 ít rượu, và gia vị. Đầu tiên hãy dùng đầu cá mè rửa sạch, rán vàng, sau đó cho gừng đảo đều, tưới rượu lên, lượng nước vừa đủ hầm chín. Sau đó cho rau tần ô vào nấu sôi, nêm nếm gia vị vừa đủ và thưởng thức.

– Chữa tiêu chảy


Bà bầu có nên ăn rau tần ô không, thì phải nói ngay đến công dụng chữa tiêu chảy của loại rau này. Để chữa tiêu chảy cho bà bầu, bạn có thể dùng 200g rau tần ô nấu canh ăn để làm ôn ấm tì vị và nên ăn liên tục 3-5 ngày.

– Trị hoa mắt và lợi tiểu




Cách dùng rau tần ô chữa hoa mắt và giúp lợi tiểu rất đơn giản. Dùng tần ô 200g, một con cá chép khoảng 1/2kg, một ít rượu, dầu ăn, và gia vị. Cá chép sau khi đã bỏ vảy rán vàng, bắc lên bếp đảo sơ qua với rượu, thì cho gừng và ít nước mắm, ít nước ấm vào nấu nhỏ lửa, đến khi cá chín thì cho rau tần ô vào nấu sôi lại, nêm thêm gia vị.

– Chữa mất sữa sau sinh


Chữa mất sữa sau sinh với các mẹ với rau tần ô vừa bổ dưỡng lại siêu tiết kiệm. Chị e chỉ cần áp dụng theo công thức sau dùng 300g rau tần ô, 150g thịt lợn nạc, 50g lạc nhân và gia vị mắm muối vừa đủ.



Trên đây là những thông tin về thắc mắc có thai ăn rau tần ô được không? Với những thông tin trên chắc chắn đã giúp mẹ bầu có được kiến thức hữu ích. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét