DMCA.com Protection Status

Thứ Tư, 9 tháng 1, 2019

Bà bầu ăn chuối rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé

Bà bầu ăn chuối rất tốt cho sức khỏe thai kỳ là điều mà các chuyên gia dinh dưỡng đã khám phá ra. Trái chuối được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe của con người nói chung vì có nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt rất tốt cho những ai bị bệnh dạ dày. Và chuối cũng có rất nhiều lợi ích đối với thai phụ. Hãy cùng xem qua trong bài viết sau nhé.


ba-bau-an-chuoi

Những công dụng kỳ diệu của trái chuối với sức khỏe thai phụ

Giàu vitamin và chất khoáng

  • Chuối chứa nhiều sinh tố như A, B1, B2, B6, B12, C, D, E và khoáng tố như kali, magie, sắt, phosphor, fluor và iốt vì vậy có thể cung cấp cho bà bầu và thai nhi nguồn dinh dưỡng và vitamin dồi dào.

Giảm chứng phiền muộn


ba-bau-an-chuoi-1

  • Kali là một chất khoáng rất cần thiết giúp bình ổn chứng ợ nóng, đưa ôxy lên não và điều chỉnh lượng nước cân bằng trong cơ thể. Cơ thể bị stress khi mức độ kali thấp vì thế ăn chuối giúp tăng lượng kali và giảm stress.chuối cung cấp cho cơ thể toàn bộ sinh và khoáng tố cần thiết cho sức khỏe con người.

Cân bằng huyết áp


ba-bau-an-chuoi-2

  • Cũng do chuối giàu kali và có lượng muối thấp nên là loại quả tốt nhất giúp huyết áp ở trạng thái ổn định.

Đối phó với chuột rút

  • Chứng chuột rút trong những tháng cuối thai kỳ luôn là nỗi ám ảnh đối với phụ nữ mang thai. Với lượng kali dồi dào, chuối không chỉ là món ăn chống chuột rút cho phụ nữ mang thai mà còn cho người lao động nặng, vận động viên,… Kali trong chuối còn giúp trí não hoạt động nhạy bén và linh hoạt.

Chống táo bón



ba-bau-an-chuoi-3
  • Khi mang thai, bà bầu thường bị chứng táo bón nhiều hơn do tác động của thai lên hệ tiêu hóa, nồng độ progesterone ở thai phụ tăng lên, làm giảm trương lực cơ trơn dẫn đến thời gian vận chuyển thức ăn qua ruột non kéo dài làm cho thai phụ dễ bị táo bón. Chuối rất giàu chất xơ nên có tác dụng nhuận tràng, tránh táo bón mà bà bầu nên dung nạp hàng ngày. Mỗi ngày ăn 2 quả chuối khi bụng trống không hoặc ninh chín chuối (ninh cả vỏ), có tác dụng nhuận tràng lợi tiểu, giảm hiện tượng đi ngoài ra máu.

Bổ sung máu

  • Phụ nữ mang thai cần bổ sung chất sắt để tăng cường máu trong suốt cả thời gian diễn ra thai kỳ để tránh thiếu máu trong quá trình sinh nở. Ăn chuối sẽ giúp phụ nữ mang thai giảm bệnh thiếu máu do trong chuối có nhiều chất sắt kích thích sản sinh ra hemoglobin có tác dụng kích thích sự sản sinh của hồng cầu trong máu.

Hạn chế ốm nghén

  • Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu thường bị nghén vào sáng sớm. Ăn chuối sẽ giúp các bà mẹ đang mang thai giảm những triệu chứng khó chịu vào buổi sáng như ợ chua, ợ nóng, ghê cổ… do chuối có tác dụng giảm độ axit trong dạ dày.
Trên đây là những lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn chuối. Hãy luôn cho chuối vào thực đơn hằng ngày của mình nhé.

Trang chủ : Blog Bà Bầu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét